Hướng dẫn trồng hoa hồng trong chậu đơn giản tại nhà

Trồng hoa hồng trong chậu

Hoa hồng là một loài hoa đẹp, với màu sắc rực rỡ, mùi hương thơm và luôn được nhiều người ưa chuộng để trồng trang trí ngoài ban công trong các loại chậu cảnh đặc biệt. Việc trồng hoa hồng trong chậu tại nhà cũng khá đơn giản và dễ dàng chăm sóc. Cần đảm bảo hai yếu tố để có được một chậu hoa hồng đẹp là hạt giống và chậu trồng cây.

CHỌN HẠT GIỐNG VÀ CHẬU TRỒNG HOA PHÙ HỢP

Trồng hoa hồng trong chậu

Trồng hoa hồng trong chậu

Chọn hạt giống hoa hồng to tròn, chắc khỏe ở những shop hoa uy tín, có các mẫu trưng bày đẹp, tham khảo feedback và đánh giá shop từ những khách hàng đã mua trước đó để đưa ra quyết định mua đúng đắn.

Cách trồng hoa hồng trong chậu nên chọn loại chậu được làm từ chất liệu nhựa composite, gỗ nhựa composite, hoặc gỗ MDF để mang lại cảm giác sang trọng, bền đẹp theo thời gian và có thể vệ sinh, chùi rửa dễ dàng. Chậu nên là màu trắng để làm sáng không gian và nổi bật cây hoa lên, thêm vào đó là khi treo đèn ở ban công thì màu trắng còn bắt sáng, tạo hiệu ứng lung linh cho ban công nhà bạn. Chậu nên có kích thước lớn để chứa được nhiều đất trồng hoa, đất càng nhiều thì càng giảm được công chăm sóc hơn.

HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG HOA HỒNG TRONG CHẬU TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

Bước 1: Quan sát, lựa chọn hướng nắng và vị trí trồng hạt giống hoa hồng.

Thời gian nắng cần tối thiểu là 6 tiếng/ngày. Vị trí đặt chậu trồng hoa phải là nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào buổi sáng hoặc là nắng chiếu xuyên qua. Tránh ánh nắng gay gắt, chiếu trực tiếp vào giờ trưa chiều và cũng cần tránh những nơi thiếu sáng, khi thiếu ánh sáng mặt trời, cây không thể ra hoa và dễ mắc bệnh, chất lượng hoa không tốt.

Bước 2: Chọn chậu có kích thước lớn, chứa lượng đất nhiều và hệ thống thoát nước tốt.

Làm đất trước khi đưa hạt giống vào trồng, nên là đất có nhiều chất dinh dưỡng. Lựa chọn loại chậu có kích thước lớn để có thể chứa được nhiều đất, giúp cây có nhiều chất dinh dưỡng và mức độ phát triển cao như mong muốn, lượng đất càng nhiều thì sẽ bớt được công chăm sóc cây hơn rất nhiều. Đảm bảo hệ thống thoát nước bằng cách tạo nhiều lỗ thoát nước ở dưới đáy chậu hoa, kê lót mảnh sành có độ cong lớn úp lên mặt lỗ thoát nước. Đất có kích thước lớn thì cho xuống bên dưới, hạt đất cỡ nhỏ thì rải lên trên.

Bước 3: Tưới nước

Kinh nghiệm trồng hoa hồng trong chậu là khi tưới nước cho hạt giống nên tưới bằng vòi phun nhẹ và tưới đều vào mỗi buổi sáng, vào các ngày nắng gắt nên tưới thêm nước cho cây để tránh cây bị héo và nên tưới vào lúc chiều mát nhưng không quá trễ để nước không còn làm ướt lá và nụ hoa qua đêm, tránh tạo môi trường cho sâu bệnh phát triển. Khả năng giữ nước của hoa hồng khá hạn chế, chúng ta cần phải cung cấp nước thường xuyên cho cây, nên tưới 2 ngày 1 lần, tùy theo điều kiện khí hậu từng nơi mà điều chỉnh liều lượng phù hợp.

CÁCH CHĂM SÓC HOA HỒNG TRỒNG TRONG CHẬU

Trồng hoa hồng trong chậu

Trồng hoa hồng trong chậu

  • Sau khi trồng hoa từ 3-5 ngày nên phun bón lá như Atonik.B1, HPV 30.10.10 , ba lá xanh 16.16.8, phân cá, rong biển …để giúp cây phát triển bộ rễ, ra nhiều hoa và có màu sắc rực rỡ. Lưu ý không tưới phân lên hoa sẽ làm hoa mau tàn.

  • Thường xuyên cắt bỏ hoa, lá chết, nên cắt bỏ những bông đã nở, khi cắt cần bấm ngọn thêm hai tầng lá để cây có sức đâm nhánh mới, từ đó sẽ cho ra những nụ hoa mới.

  • Khi bón phân cần chú ý quan sát, nếu cây có cành mập mạp và nhánh mới có màu đỏ tía đậm là dấu hiệu cây được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Ngược lại, cây có nhánh ốm yếu vổng cao thì cần chăm sóc kỹ hơn.

  • Cần tưới đủ nước để lá có thể quang hợp, nếu để cây quá khô sẽ dễ xuất hiện nhện đỏ hút chích vào cây làm suy yếu và chết cây. Khi lá bị vàng, nhạt màu hoặc quăn queo rồi rụng đi thì cần bổ sung nước và bón thêm phân để bổ sung vitamin cho cây.

Việc trồng hoa hồng trong chậu thật đơn giản nhưng cũng cần sự tỉ mỉ và chăm sóc lâu dài. Hãy xem việc trồng và chăm sóc cây hoa như một thói quen, thú vui của bản thân để có thể tạo nên một vườn hoa đầy màu sắc, tươi mát và tràn đầy hương thơm ngay chính trong ban công nhà mình nhé! Việc trồng hoa hồng trong chậu tại nhà góp phần làm cho môi trường sống của bạn thoải mái hơn đấy.

Tham khảo mua chậu trồng hoa hồng tại GreenTrust.

🛵 SHOWROOM: số 2 Ngõ 6 Động Lãm, Phú Lương, Hà Đông. Hà Nội

☎ Hotline: 0936.282.436

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.