Ứng dụng hạt đất sét nung cho cây trồng 2019

Mua hạt đất set nung trồng cây ở đâu?

Trước kia khi trồng cây bằng loại đất thông thường, chúng ta phải thay đất sau một thời gian sử dụng, bởi vì lúc đấy đất đã không còn chất dinh dưỡng. Còn khi sử dụng đất sét nung, ta chỉ cần trồng một lần duy nhất và tưới nước có pha phân dinh dưỡng hoặc dùng chậu composite tự tưới GreenTrust là có thể giữ cho đất có độ bền vĩnh cửu.

ĐẤT SÉT NUNG LÀ GÌ?

Hạt đất sét nung

Hạt đất sét nung

Giống như tên gọi của nó, viên đất sét nung được làm từ đất sét, nung ở nhiệt độ cao và có độ bền khi sử dụng là vĩnh cửu. Đất có dạng viên tròn, có nhiều lỗ xốp và cỡ hạt khác nhau từ 5mm-20mm.

ĐẶC ĐIỂM CỦA VIÊN ĐẤT SÉT NUNG TRỒNG CÂY

 • Thoáng khí: đối với đất trồng thông thường, lượng không khí trong đất sẽ giảm dần theo thời gian, và chúng ta thường cải thiện điều này bằng cách cày, xới. Tuy nhiên cấu trúc của viên đất nung lại cho phép oxy trao đổi liên tục nên có thể cung cấp oxy cho rễ cây và vi sinh vật sinh sống, từ đó rễ cây có thể sinh trưởng khỏe mạnh.

 • Độ PH trung tính: đây là yếu tố cực kỳ quan trọng mà mỗi người trồng cây đều phải quan tâm đến vì khi độ PH thay đổi với mức không mong muốn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cây trồng, tuy nhiên, đối với viên đất sét nung thì đây không còn là một trở ngại nữa.

 • Vô trùng: do được sản xuất ở điều kiện nhiệt độ cực kỳ cao, vì vậy đất nung hoàn toàn không mang mầm bệnh.

ỨNG DỤNG CỦA HẠT ĐẤT SÉT NUNG

 • Được ưu tiên sử dụng trồng với các loại chậu thông minh GreenTrust: đất sét nung được sử dụng làm giá thể trồng cây, hoặc rải trên bề mặt chậu cây.

 • Bán thủy canh: đất sét nung đáp ứng tốt đối với việc tưới nhỏ giọt bán thủy canh.

 • Kết hợp trong trồng trọt: do khả năng giữ nước, thoát nước, thoáng khí nên đất sét nung thường được ứng dụng trong trồng trọt bằng cách trộn với đất thông thường với tỉ lệ 30% đất sét nung và 70% đất tự nhiên. Điều này sẽ cải thiện đáng kể cấu trúc của bầu trồng trọt, nâng cao sức khỏe của rễ cao, từ đó tăng năng suất cây trồng.

Mua hạt đất set nung trồng cây ở đâu?

Mua hạt đất set nung trồng cây ở đâu?

TÁC DỤNG CỦA ĐẤT SÉT NUNG ĐỐI VỚI VIỆC TRỒNG CÂY

 • Giữ nước và chống ngập úng: vì cấu trúc của viên đất sét nung có nhiều lỗ xốp nên nó có khả năng giữ nước, chất dinh dưỡng trong các cấu trúc xốp, tuy nhiên giữa các viên đất nung có các khe hở lớn nên tuyệt đối không xảy ra hiện tượng ngập úng gây thối rễ. Ngoài ra, nó còn giúp cây giữ được độ ẩm tốt hơn các phương thức khác, không khô quá nhanh hay ẩm ướt.

 • Giảm trọng lượng của chậu cây: do đất sét nung có trọng lượng siêu nhẹ nên sẽ giúp chậu cây giảm được trọng lượng đáng kể, giúp cho người trồng dễ dàng di chuyển chậu. Loại đất này thường được sử dụng với chậu cây tự tưới GreenTrust để khách hàng có thể dễ dàng trong việc chuyển đổi bộ tự tưới từ chậu này qua chậu khác.

 • Không phải thay đất: trước đây khi trồng với đất trồng tự nhiên, chúng ta cần phải thay đất sau một thời gian sử dụng, còn đối với viên đất sét nung thì bạn chỉ cần trồng một lần và tưới nước, đất sẽ luôn đủ chất dinh dưỡng mà không cần phải thay mới.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐẤT SÉT NUNG

 • Trộn đất nung với đất thường theo tỉ lệ 50:50 hoặc 30:70

 • Trồng cây với chậu cây tự dưỡng GreenTrust, cho nước có hòa với dung dịch dinh dưỡng và tưới vào hệ thống tự tưới để nước dinh dưỡng được thẩm thấu ngược lên cho cây.

 • Trồng 100% đất sét nung thì phải tưới nước có chất dinh dưỡng cho cây, khi đó đất sét nung sẽ có nhiệm vụ giữ chất dinh dưỡng phục vụ việc nuôi cây.

Về tổng thể, đất sét nung là hỗ trợ người trồng cây dễ dàng trong việc trồng trọt, chăm sóc, tiết kiệm được nhiều công sức, tiền bạc mà không gây hại cho đất hay cây trồng. Có thể thấy rằng, đất sét nung có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với đất trồng tự nhiên, chính vì vậy mà xu hướng người trồng cây bằng đất sét nung ngày càng gia tăng. Hiện nay đất sét nung được bày bán tại rất nhiều nơi bạn đọc cần tham khảo cơ sở uy tín để mua được đất nung chuẩn nhằm đảm bảo cho sự phát triển của cây trồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.