Chậu cây thông minh Greenarchi – Khu vườn tại gia tự tưới thế hệ 4.0

Chậu cây thông minh greenarchi

Trong cuộc sống bộn bề thường ngày, con người bị cuốn vào guồng quay của “cơm áo gạo tiền”. Nơi  mà áp lực công việc và mệt mỏi vẫn “đeo bám” ngay cả khi bạn đặt chân về nhà. Điều đó khiến tâm trạng ngày càng trở nên căng thẳng, không thoải mái và ngột ngạt hơn. Lúc này việc phủ xanh không gian gia đình  là rất cần thiết, giúp cải thiện tâm trạng đáng kể. Với chậu cây thông minh Greenarchi, bạn hoàn toàn có thể tự tạo một không gian xanh trong chính ngôi nhà của mình mà không hề tốn thời gian tưới nước hay chăm sóc thường xuyên.

Sau một thời gian hoạt động thì Greenarchi đổi tên thành Greentrust.

CHẬU CÂY THÔNG MINH GREENARCHI – GREENTRUST

Chậu cây thông minh greenarchi

Chậu cây thông minh greenarchi

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, cây xanh trong không gian sống có ý nghĩa rất quan trọng trong việc cải thiện tâm trạng. Tại nơi làm việc, “không gian xanh” có thể đẩy hiệu suất lên tới trên 20% so với bình thường. Thế nhưng, có rất nhiều vấn đề được đặt ra khi tiêu điểm đưa cây xanh vào trong nhà được nêu ra. Hiện nay, không gian đối với mỗi hộ gia đình là khá chật hẹp khi có thể làm một khu vườn nhỏ. Hơn nữa, những người hiện đại lại có rất ít thời gian bỏ ra để tưới nước, chăm sóc cây. Nhận thấy được những vấn đề đó, chậu cây tự tưới ra đời là giải pháp cho tất cả những bất cập nêu trên.

Chậu cây thông minh Greenarchi – Greentrust là gì?

Chậu cây thông minh là một sáng chế tuyệt vời và rất thuận tiện cho những người bận rộn, không có thời gian chăm sóc, tưới nước cho cây. Loại chậu cây trồng hiện đại này có chức năng tự dưỡng, có thể cung cấp nước và độ ẩm cho cây từ 4 đến 6 tuần mà chỉ cần đến một lần tưới. Chúng còn có chức năng đo và báo mực nước để người sử dụng biết khi nào cần thêm nước cho cây.

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động

Chậu cây thông minh tự tưới nước được cấu tạo gồm:

  • Chậu Composite (hoặc có thể dùng chậu sứ) thân thiện như một  bễ trữ nước và trồng cây.

  • Giá thể sạch có tác dụng thẩm thấu, duy trì và cấp nước cho rễ cây.

  • Hệ thống đế thông minh ngăn các phần giá thể với phần chứa nước.

  • Ống cấp oxi và nước cho cây.

  • Phao đo và báo mực nước khi cần tưới thêm.

Dựa trên nguyên tắc thẩm thấu ngược như mạch nước ngầm, nước được hấp thụ từ dưới lên trên. Đồng thời, cây chủ động hút nước từ giá thể nên tránh được việc bị ngập úng hoặc không đủ nước. Hệ thống phao kiểm soát mực nước và tự động bơm từ bể chứa nước khi cần. Với công nghệ hiện đại này, loại chậu cây thông minh Greenarchi là giải pháp cho việc phủ xanh không gian mà không có thời gian hay kiến thức chăm sóc cây.

Lợi ích từ việc sử dụng chậu cây thông minh tự tưới nước

Việc sử dụng chậu cây tự tưới nước giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chí phí mua những phụ kiện khác. Thay vì phải mua chậu, bình tưới hay vòi dẫn và tốn quá nhiều thời gian cho việc thay đất, bón phân cấp dưỡng cũng như chăm sóc. Thì giờ đây chậu thông minh sẽ làm thay bạn hết tất cả những điều đó. Hơn thế, nếu như bạn muốn tự mình trồng những loai cây ưa thích và biến chúng thành khu vườn thu nhỏ trong chính ngôi nhà của mình. Chậu cây thông minh hoàn toàn có thể giúp bạn thỏa sức sáng tạo mà không sợ tốn nhiều diện tích.

Việc làm xanh không gian cũng khiến tâm trạng được cải thiện đáng kể.  Bạn có muốn mỗi khi trở về nhà luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu và được thư giãn trong một không gian mát lành hay không? Điều đó thật dễ dàng với chậu cây thông minh Greenarchi.

CÁCH LÀM CHẬU CÂY TỰ TƯỚI NƯỚC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Quy trình của chậu cây tự tưới nước

Quy trình của chậu cây tự tưới nước

Để làm chậu cây tự tưới nước trước tiên bạn cần chuẩn bị chậu cây trồng có đục hơn 2 lỗ trở lên; thùng nhựa có nắp đậy đường kính bằng chậu trồng cây; dây vải dài trên 50cm và các dụng cụ cần thiết khác như dao, kéo,…

Cách làm chậu tự tưới nước đơn giản, không quá cầu kì và phức tạp. Bạn có thể tự chế ngay loại chậu cây thông minh này để biến không gian thêm màu sắc và trong lành.

Bước 1: Luồn dây vải vào 2 lỗ đã đục sẵn trên chậu cây sao cho thật nhẵn, phẳng và phần dây bên trong phải dài hơn bên ngoài.

Bước 2: Dùng dao rạch hai lỗ trên nắp thùng nhựa thấp có nắp đậy sao cho hai lỗ này trùng với lỗ trên chậu cây trồng. Sau đó đặt nắp thùng dưới chậu cây và luồn sợi dây vải vào 2 lỗ tương ứng vừa cắt. Ngoài ra, rạch thêm 1 lỗ khác gần mép nắp thùng dùng để làm lỗ tưới nước.

Bước 3: Đậy nắp thùng nhựa sao cho khít, đặt chậu cây đã đổ đất lên trên lấp hết cả sợi dây và cho cây vào trồng.

Bước 4: Đặt chậu cây ở nơi phù hợp với không gian sau đó đổ nước vào thùng nhựa ở dưới vào lỗ tròn đã đục gần mép nắp.

Chậu  cây trồng thông minh Greenarchi – Greentrust là sản phẩm hiện đại duy nhất trên thị trường đáp ứng đầy đủ các yếu tố: Thiết kế sang trọng, nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn; chất liệu cao cấp, độ bền vượt trội; Công nghệ hiện đại tích hợp hệ thống tự tưới nước và trọng lượng rất nhẹ, dễ dàng di chuyển, đặt ở nhiều nơi. Cũng là dòng chậu thông minh được ưa chuộng nhất của Greentrust hiện nay. Mọi thông thắc mắc hãy liên hệ tới Hotline 0936.282.436 để được giải đáp nhanh nhất.

Trân trọng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.