Cây cảnh mừng tân gia – Món quà mang nhiều ý nghĩa

Cây cảnh mừng tân gia

Tân gia là một dịp quan trọng và đặc biệt ý nghĩa của mọi gia đình. Thời xưa đã có câu “An cư rồi mới lạc nghiệp”, đó là điều tất yếu. Chính vì vậy, món quà tặng nhân dịp Tân gia luôn được chọn lựa rất kĩ càng và cẩn thận. Thay vì lựa chọn những món đồ truyền thống, ngày nay nhiều người chọn cây cảnh mừng Tân gia như một món quà phong thủy, đem lại nhiều ý nghĩa và ít bị trùng lặp.

Tân gia theo dân gian có nghĩa là lên nhà mới, là buổi lễ mà chủ ngôi nhà mới xây mời người thân, bạn bè, làng xóm tới chia vui. Tặng quà tân gia là phong tục truyền thống đã có từ lâu đời và được gìn giữ tới ngày nay. Món quà ý nghĩa cùng với những lời chúc tốt lành cốt yếu để bày tỏ sự vui mừng cũng như tấm lòng tới gia chủ. Tuy nhiên bạn nên lưu ý những điều sau đây để tránh gây hiểu nhầm không đáng có trong dịp ý nghĩa này.

Cây cảnh mừng tân gia

Cây cảnh mừng tân gia

CÂY CẢNH MỪNG TÂN GIA – MÓN QUÀ SANG MANG NHIỀU Ý NGHĨA

Khi chọn quà Tân gia, bạn không nhất thiết phải chọn những món đồ đắt đỏ mới bày tỏ được sự tôn trọng với gia chủ. Tốt hơn hết, bạn nên chọn những món đồ mang nhiều ý nghĩa hoặc hữu dụng, cần thiết hàng ngày.

Tuyệt đối không được tặng những món đồ mang ý nghĩa xui xẻo hoặc liên quan đến những con số không may mắn khi tặng với số lượng nhiều. Những món đồ không hợp với sở thích của chủ nhân hay món quà mang mùi hương mà gia chủ dị ứng bạn cũng tuyệt đối nên tránh. Hơn nữa, việc lựa chọn quà Tân gia cũng nên chú ý tới tôn giáo, phong tục tập quán và không nên bọc quà bằng loại giấy tối màu hoặc mang hình thù quái dị.

Ngoài việc tặng những món quà truyền thống như trước đây, ngày nay nhiều người lựa chọn tặng cây cảnh khi lên nhà mới như một thông điệp mới, mang tới sức sống mãnh liệt và phát triển thịnh vượng. Việc chọn mua cây cảnh mừng Tân gia cũng không còn là nỗi lo nếu bạn biết những điều sau đây:

Những lưu ý quan trọng khi chọn cây cảnh mừng Tân gia

Thông thường cây cảnh mừng Tân gia được lựa chọn là những loại cây mang ý nghĩa tài lộc và trường tồn. Giúp cho gia chủ luôn gặp những điều may mắn, giàu sang và có sức khỏe tốt, trường thọ. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý thật kỹ khi chọn lựa.

Cây tặng Tân gia nên là những cây cảnh nội thất, sức sống bền bỉ và xanh tốt. Nên chọn loại cây cảnh lọc không khí, tuyệt đối không được chọn loài cây có độc. Hơn hết, việc chọn cây nên hợp theo tuổi của gia chủ trong phong thủy.

Những loại cây cảnh nào thường được chọn mừng Tân gia

  • Cây Kim Ngân: Cây Kim Ngân hay còn có tên gọi khác là cây bím tóc, vì thân của chúng mọc dài, nhiều nhánh đan vào nhau như tết sam. Loại cây này thường được đặt trong nhà, vừa giúp tăng tính thẩm mỹ, tô điểm không gian mà còn có tác dụng thanh lọc không khí, hút các chất độc rất tốt. Trong phong thủy, Cây Kim Ngân còn biểu tượng cho tiền vàng như đúng với tên gọi của chúng. Mang lại sự giàu sang, tiền tài và cuộc sống thịnh vượng cho gia chủ.

  • Cây Phát Tài: Theo quan niệm phong thuỷ, cây Phát Tài thuộc hành Mộc nên nếu trồng hoặc đặt cây theo hướng Đông, Đông Nam sẽ đem lại nhiều may mắn, phúc lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu đặt theo hướng Nam sẽ đem lại nhiều thuận lợi và suôn sẻ hơn trong công việc. Ngoài ra, với dáng thẳng đứng, hiên ngang và khả năng thích nghi với nhiều điều kiện môi trường, cây Phát Tài được ví như nguồn năng lượng mới, thích hợp làm cây cảnh tặng Tân gia.

  • Cây Bàng Singapore là loài cây biểu tượng cho sự đoàn kết, dáng đứng vững chãi, phát triển mạnh. Đặt cây Bàng Singapore trong nhà giúp không gian bừng sức sống, kinh tế thuận lợi và các thành viên trong gia đình yêu thương nhau hơn

Mua cây cảnh mừng tân gia do Greentrust cung cấp

Mua cây cảnh mừng tân gia do Greentrust cung cấp

Greentrust cung cấp nơi mua cây cảnh mừng tân gia cũng như các loại chậu phù hợp với không gian sống của bạn. Có bất kì nhu cầu nào về chậu cây trồng cũng như cây cảnh hãy ib cho chúng tôi or liên hệ tới HOTLINE: 0971529518 chúng tôi sẽ làm hài lòng bạn.

Những loại cây cảnh mừng Tân gia theo phong thủy sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp và suôn sẻ tới cho gia chủ. Tặng một loại cây còn hơn vạn lời chúc. Hi vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ lựa chọn được những chậu cây phù hợp làm quà tặng trong dịp Tân gia.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.